Tham khảo chi tiết cách sửa phao bồn nước bị tràn ngay tại nhà

Phao bồn nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi bồn cầu. Đây là dụng cụ được dùng để đảm bảo lượng nước bơm lên vừa đủ. Để giữ nước không tràn vào vị trí van, đường ống. Tuy là dụng cụ nhỏ nhưng đóng vai trò to lớn. Vì thế, gia chủ cần quan tâm sửa chữa và bảo dưỡng phao ngay bây giờ. Vậy, đâu là cách sửa phao bồn nước bị tràn đơn giản và an toàn nhất? Nếu bạn còn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu cần sửa phao bồn nước bị tràn 

Thông thường, bạn nên bảo dưỡng phao bồn nước định kỳ 2 tháng / lần. Để đảm bảo phao được làm sạch và sửa chữa kịp thời. Thế nhưng, nếu gặp phải các trường hợp sau đây thì bạn cần có biện pháp khắc phục ngay: 

Sửa phao bồn nước bị tràn
Sửa phao bồn nước bị tràn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Nghe thấy tiếng nước chảy không ngừng 

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn cần sửa phao bồn cầu. Là nghe thấy tiếng nước chảy liên tục từ bồn cầu mà không ai sử dụng. Khi ấy, phao bồn cầu có thể đã bị hỏng hóc hoặc hao mòn qua thời gian. 

Nước tràn qua ống xả 

Có thể do phao bị lắp đặt sai cách mà không thể điều chỉnh lượng nước phù hợp. Khi ấy, hiện tượng tràn nước và nước tiếp tục tràn qua ống xả sẽ xảy ra. Khi này, gia chủ cần nắm bắt nguyên nhân và có cách sửa phao bồn nước bị tràn hợp lý.

Xả và ngừng xả nước khó khăn 

Dấu hiệu tiếp theo mà bạn cần sửa phao bồn cầu ngay lập tức. Là khó khăn khi xả và ngừng xả nước. Nếu bạn phải ấn xả quá nhiều lần mà không thể xả được. Hay bồn cầu không ngừng xả nước thì có thể vấn đề do phao bồn cầu bị bám cặn bẩn. Khi sử dụng thời gian dài, bám cặn bẩn là vấn đề dễ gặp phải ở phao bồn cầu. Lúc này, gia chủ cần tìm hiểu chi tiết cách sửa phao bồn nước bị tràn và làm theo. 

Nước trong bồn cầu không đủ

Quá ít hoặc quá nhiều nước trong bồn là vấn đề nan giải, gây nhiều phiền thức cho gia chủ. Phao “quá tuổi” hoặc bị vỡ là nguyên nhân gây ra điều này. Bởi khi đó, phao bồn nước không thể điều chỉnh lượng nước vừa đủ để xả sạch sau khi sử dụng. 

Các bước sửa phao bồn nước đơn giản ngay tại nhà 

Cách sửa phao bồn nước bị tràn không quá khó khăn, phức tạp. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước sửa phao bồn cầu hiệu quả được gợi ý bởi chuyên gia điện nước: 

sửa phao bồn nước bị tràn
Để sửa phao bồn nước bị tràn gia chủ cần có kiến thức và kinh nghiệm.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như: cờ lê, ốc vít, kìm, keo dán chuyên dụng,…Sau đó, hãy tắt nguồn nước để đảm bảo nguồn nước đã được đóng lại hoàn toàn. Cuối cùng, xả hết nước ở bồn cầu và tiến hành sửa chữa. 

Bước 2: Tháo rời, xem xét phao bồn cầu 

Bạn cần tiếp cận phao bằng cách tháo rời nắp bồn cầu. Sau đó, xem xét phao có bị vỡ nứt, hao mòn không, dây cáp có bị đứt gãy không. Để có những cách xử lý đúng đắn, hợp lí.

 Bước 3: Thay thế hoặc sửa chữa phao bị hỏng 

Nếu phao bị bám bẩn hoặc có cặn, gia chủ nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch phao. Nếu phao gặp phải vấn đề nghiêm trọng như nứt gãy, hao mòn, bạn nên thay thế bằng phao mới. 

Bước 4: Lắp lại phao và kiểm tra hoạt động 

Bây giờ, bạn cần lắp lại phao đúng cách, mở lại nguồn nước để kiểm tra hoạt động của phao. 

Trên đây là hướng dẫn sửa phao bồn nước bị tràn đơn giản tại nhà. Thế nhưng, nếu bạn đã sửa mà không hiệu, không xác định được nguyên nhân,… Hãy tìm đến cơ sở sửa chữa điện nước gần nhất để giải quyết vấn đề. 

4. Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm có cách sửa phao bồn nước bị tràn uy tín? 

Khi tình trạng phao hỏng nghiêm trọng hoặc gia chủ không có thời gian sửa phao bồn nước bị tràn  thì tìm kiếm trung tâm sửa chữa là lựa chọn số 1. Dưới đây là kinh nghiệm tìm kiếm dành cho bạn tham khảo: 

Để phao bồn nước được sửa cần có kinh nghiệm nhất định.

– Đơn vị lâu đời và có nhiều cơ sở: Bạn nên tìm đến thương hiệu đã nổi tiếng. Bởi, họ đã có nhiều năm kinh nghiệm xử lý vấn đề. Đặc biệt khi có nhiều cơ sở khắp địa bàn Hà Nội, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sửa chữa nhanh chóng, kịp thời. 

– Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình: Đây là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần để ý. Những cơ sở có đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7, niềm nở nhiệt tình luôn là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng.  

– Giá thành cạnh tranh: Tốt nhất, bạn nên chủ động tìm hiểu và tham khảo bảng giá ở nhiều đơn vị để nắm bắt tầm giá chung. Thông thường, các thương hiệu nổi tiếng luôn có thông tin này cho khách hàng tham khảo. 

5. Tổng kết 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về cách sửa phao bồn nước bị tràn tại nhà. Mong rằng, những thông tin trên hữu ích cho gia đình bạn. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn. Gia chủ hãy chủ động tìm kiếm đơn vị uy tín gần nhất. Và Điện Nước Bảo Tín là gợi ý số 1 chúng tôi muốn giới thiệu. Hoạt động nhiều năm với tôn chỉ Uy tín – Chất lượng nhiều năm. Bảo Tín đã đang và sẽ làm hài lòng khách hàng nào khi lựa chọn dịch vụ sửa ống nước, sửa bồn nước tại đây. Hãy liên hệ tới 094.345.6262 hoặc 033.624.6262 ngay khi gặp phải vấn đề điện nước trong gia đình bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *