Cần làm gì để sửa máy bơm hiệu quả, nhanh chóng?

Máy bơm là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nước của mỗi gia đình. Khi được cung cấp điện năng, chúng tạo áp lực lên dòng nước, giúp dịch chuyển nước vào đường ống dẫn. Với hoạt động liên tục, vận hành với công suất lớn, về lâu dài, hiện tượng máy bơm hư hỏng rất thường gặp. Lúc này, yêu cầu về sửa máy bơm được đặt ra và trở thành mối quan tâm của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết nhé!

Các trường hợp cần sửa máy bơm thường gặp

Khi máy bơm đột ngột không hoạt động như thông thường. Đó là dấu hiệu cho thấy tình trạng hư hỏng đang diễn ra và bạn cần có phương án sửa chữa sớm. Việc cố gắng chạy máy bơm khi chúng không bơm lên nước hoặc phát ra những tiếng động lạ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bởi điều này có thể gây ra tình trạng cháy máy bơm, nổ máy vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là một vài lỗi sửa máy bơm phổ biến, thường gặp dành cho bạn tham khảo:

Để sửa máy bơm nước hiệu quả bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Lỗi máy bơm nước kêu to bất thường

Tình trạng máy bơm nước kêu to đột ngột xảy ra khá phổ biến. Chúng có thể xuất hiện ở cả với máy bơm mới hay các dòng máy hoạt động lâu năm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này:

– Do máy bơm lâu ngày không được bảo dưỡng đúng cách.

– Do gia chủ đặt máy bơm nước ở những vị trí ẩm ướt khiến cho động cơ, thiết bị réc gỉ bên trong

– Máy bơm bị hỏng vòng bi do quá trình tiếp xúc lâu dài với không khí khiến bộ phận này bị oxy hóa. Chúng khiến bi bị kẹt, gây ra tiếng kêu to khi hoạt động.

– Máy bơm bị kẹt phần cánh bơm hoặc có vật thể lạ cọ sát vào bộ phận này.

Với tình trạng này, hướng khắc phục cơ bản sẽ theo một trong những cách sau:

– Kiểm tra tiếng kêu bất thường phát ra từ đâu. Nếu xuất phát từ phần cánh quạt thì xem lại có bị cọ sát với gì không, vòng bi thì chỉ cần bôi mỡ

– Đối với động cơ bên trong máy bơm cần tra nhớt, mỡ để đảm bảo hệ thống hoạt động được trơn tru.

Sửa máy bơm nước đột nhiên không lên nước

Trong nhiều trường hợp, khi đã cắm điện ổn định nhưng nước không được đẩy lên. Điều này có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau:

– Do máy bơm đã bị hỏng luppe khiến tụt nước mồi trong đường ống hút nước lên.

– Chi tiết van một chiều trong đường ống bị hở và tắc.

– Đường ống dẫn hoặc chi tiết phốt máy bơm bị hở.

Máy bơm nước không lên nước có thể do hư hại từ bên trong.

Với những lỗi xuất hiện trên, phương án sửa máy bơm áp dụng như sau:

– Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ để máy móc hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ.

– Với van một chiều nếu bị lỗi, hơ cần tiến hành thay van mới.

– Kiểm tra phốt, đường ống hay cánh quạt của máy bơm.

Sửa máy bơm nước bị yếu

Tình trạng máy bơm bị yếu có thể do:

– Nguồn cấp điện yếu khiến máy bơm không hoạt động được.

– Tình trạng vòng bi khô, bị hỏng,….

– Buồng bơm rò rỉ

– Rác kẹt ở đầu ống bị nghẹt hoặc van lâu ngày rỉ sét.

Lúc này, phương án sửa máy bơm tại nhà được hướng dẫn:

– Sử dụng ổn áp để ổn định lại điện áp cấp cho máy bơm. Bạn cũng nên tránh sử dụng máy bơm trong giờ cao điểm.

– Trong trường hợp cuộn dây cháy, có mùi khét thì nên quan sát xem tụ có bị phồng hay nổ không, sau đó thay tụ mới.

– Chú ý vệ sinh ống dẫn đầu hút và thay thế đầu ống mới nếu đã sử dụng quá lâu.

sửa máy bơm
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bơm yếu.

Lỗi máy bơm nước bị kẹt

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy bơm bị kẹt đó chính là cặn bẩn bá m lại trên cánh quạ. Chúng khiến cánh quạt quay rất chậm hoặc thậm chí ngừng quay, làm kẹt cánh, vỡ cánh. Phương án sửa máy bơm đối với sự cố này là kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ cánh quạt. Ngoài ra, nếu cánh quạt hỏng hoặc vỡ thì cần thay mới để đảm bảo máy bơm được vận hành tốt nhất.

Sửa máy bơm bị rò điện, chập cháy

sửa máy bơm
Với những máy bơm bị rò rỉ nên cần sửa chữa nhanh chóng.

Tình trạng rò điện máy bơm là sự cố nguy hiểm và cần được xử lý nhanh chóng. Ngay khi phát hiện máy bơm có các dấu hiệu chập cháy, xuất hiện mùi khét. Bạn cần lập tức ngắt điện đối với thiết bị nhằm tránh gây cháy nổ. Nguyên nhân của sự cố này có thể do máy bơm thường xuyên tiếp xúc với nước khiến ẩm ướt tích tụ bên trong động cơ.

Cách khắc phục với tình trạng tương đối phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật điện cơ bản. Trong đó, bạn cần sử dụng loại dây đồng và phim cách điện tốt để thay thế tại vị trí bị chập. Chú ý, quá trình này cần ngắt hoàn toàn diện, quấn hết chỗ hở. Ngoài ra, chú ý, di chuyển máy bơm ở nơi khô ráo để đảm bảo tuổi thọ.

Nên tự sửa máy bơm tại nhà hay gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp?

Có thể thấy, mặc dù có cùng tên gọi chỉ tình trạng máy bơm không hoạt động. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân của sự cố này. Việc sửa máy bơm cần xác định rõ nguyên nhân mới có thể đi đến giải pháp tốt nhất.

Tùy theo từng trường hợp mà bạn nên cân nhắc có hay không gọi dịch vụ thợ sửa máy bơm tại nhà để sửa chữa.

– Trong một số trường hợp, với các lỗi hư hỏng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể dựa theo những thông tin được chia sẻ trên để tự sửa chữa. Điều này giúp sự cố được giải quyết nhanh chóng đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí.

– Tuy nhiên, đối với những sự cố nặng hơn: bị cháy tụ, nổ dây đồng hay chập cháy,….Hoặc máy bơm gặp trục trặc tại bộ phận nào đó mà bạn không thể xác định. Lúc này, giải pháp tối ưu là hãy liên hệ dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà để được hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ mang tới cho bạn sự hỗ trợ có hiệu quả, nhanh chóng giải quyết sự cố.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa máy bơm uy tín, chất lượng

Không khó để có thể tìm thấy một đơn vị sửa máy bơm hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, không phải địa chỉ sửa chữa máy bơm nào cũng mang lại cho bạn sự lựa chọn hài lòng. Trên thực tế, có không ít thương hiệu lợi dụng sự kém hiểu biết của khách hàng. Từ đó, họ đưa ra dịch vụ sửa chữa kém chất lượng, báo giá cao. Điều này không chỉ khiến máy bơm không được sửa chứa dứt điểm hư hỏng. Chúng còn gây nên nhiều lỗi hệ lụy, khiến gia chủ tốn kém chi phí nhiều hơn.

Việc lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy bơm nước gia đình cần có những tiêu chí nhất định. Dưới đây là kinh nghiệm quan trọng để bạn tham khảo, áp dụng khi tìm kiếm thông tin này.

Việc chữa máy bơm cần tìm đến dịch vụ có nhiều kinh nghiệm.

Lựa chọn đơn vị sửa máy bơm có uy tín, thương hiệu được biết đến rộng rãi

Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm khi tìm kiếm dịch vụ sửa chữa máy bơm nước. Một gợi ý thông minh dành cho bạn đó là nên tìm đến những thương hiệu đã có uy tín. Họ là các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện nước. Vì vậy, với mọi tình huống sự cố hư hỏng của máy bơm. Các chuyên gia, thợ sửa chữa đều nhanh chóng bắt bệnh và tìm ra phương hướng sửa chữa tốt nhất.

Thợ sửa máy bơm có uy tín cũng là những người sẽ dành cho bạn phương án sửa tiết kiệm nhất. Chúng hạn chế tối đa các hư hỏng lan rộng, dứt điểm sửa chữa và không để tình trạng này tái phát. Đặc biệt, công tác sửa chữa máy bơm sẽ diễn ra một các chuyên nghiệp. Gia chủ không cần phải hỗ trợ thêm.

Tìm kiếm đơn vị sửa chữa gần nhà

Một tiêu chí khi tìm kiếm dịch vụ sửa máy bơm mà rất nhiều người thường bỏ qua là vị trí địa lý. Điều này rất quan trọng bởi khi máy bơm nước hỏng, nguồn nước của gia đình sẽ đột ngột bị cắt đứt. Lúc này, bạn thật sự cần được hỗ trợ để sửa chữa gấp rút trong ngày. Vì vậy, việc lựa chọn một dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà là rất cần thiết. Đội ngũ thợ của các đơn vị này ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu có thể lập tức có mặt. Từ đó, giúp giải quyết sự cố nhanh chóng, ngay trong ngày.

Ngoài ra, khi tìm kiếm đơn vị gần nhà, công tác bảo dưỡng, bảo hành cũng sẽ thuận tiện hơn. Bạn có yêu cầu được bảo dưỡng lỗi hư hỏng máy bơm khi chưa hài lòng với dịch vụ sửa chữa.

Chỉ làm việc với đơn vị sửa máy bơm có hợp đồng rõ ràng

Quá trình sửa chữa máy bơm nước nên được thực hiện với hợp đồng rõ ràng. Đây là giấy tờ chứng minh về nghĩa vụ sửa chữa mà đơn vị sửa máy bơm cần thực hiện. Trong những tình huống việc sửa máy bơm không đảm bảo. Gia chủ có thể căn cứ vào những đề mục cam kết để yêu cầu dịch vụ sửa chữa thực hiện theo đúng hạng mục đã đề ra. Ngoài ra, việc sửa chữa máy bơm theo hợp đồng cũng đảm bảo quyền lợi của khách hàng về bảo hành. Nếu không có cam kết này, nhiều đơn vị kém uy tín thường sẽ phớt lờ hoặc không thực hiện bảo dưỡng.

Tham khảo chi tiết về báo giá sửa chữa

Cuối cùng, tìm kiếm dịch vụ sửa máy bơm chắc chắn cần quan tâm tới thông tin về bảng giá. Hiện nay, không có quy chuẩn về giá dịch vụ sửa chữa điện nước. Mỗi đơn vị dịch vụ sẽ tùy theo chính sách hoạt động mà đưa ra mức giá riêng. Vì vậy, khách hàng cần là người cẩn trọng để có thể tìm thấy một đơn vị uy tín, có mức phí sửa phù hợp.

Tốt nhất, bạn nên yêu cầu về bảng giá sửa chữa trước khi quyết định sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, những đơn vị sửa chữa máy bơm nước tại nhà chuyên nghiệp cũng thường xem xét chi tiết lỗi hư hỏng. Từ đó, họ sẽ đưa ra mức báo giá tùy theo tình trạng mà máy bơm nước gặp phải. Gia chủ hoàn toàn có thể cân nhắc, lựa chọn sửa hoặc không khi tìm hiểu những thông tin này.

Điện Nước Bảo Tín – Địa chỉ sửa máy bơm tại Hà Nội uy tín – giá rẻ

Với nhịp sống hiện đại đầy tất bật, hầu hết các gia chủ khi gặp phải sự cố về máy bơm đều cố gắng tìm kiếm một đơn vị dịch vụ sửa chữa uy tín, đảm bảo. Điều này hẳn không dễ dàng! Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sửa máy bơm. Tuy nhiên không phải mọi thương hiệu đều đáng tin cậy. Việc lựa chọn dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà Hà Nội cần có sự tìm hiểu kỹ càng nhằm tránh “tiền mất tật mang”.

sửa máy bơm
Dịch vụ sửa máy bơm Hà Nội từ Bảo Tín là lựa chọn số 1 tại Hà Nội.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một đơn vị thợ sửa máy bơm nước tại nhà Hà Nội như vậy. Thì Điện Nước Bảo Tín chính là gợi ý tuyệt vời. Là thương hiệu chữa máy bơm nước chuyên nghiệp ở Hà Nội với hơn một thập kỷ hoạt động. Điện Nước Bảo Tín mang tới cho khách hàng những dịch vụ sửa chữa điện nước chất lượng, tận tâm và chuyên nghiệp. Đơn vị sở hữu đội ngũ thợ sửa máy bơm nước lành nghề, luôn sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu.

Bảo Tín có địa bàn thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội hoạt động rộng khắp các quận. Vì vậy, chỉ sau 30 phút liên hệ, đơn vị lập tức có mặt để hỗ trợ xử lý sự cố. Đặc biệt, thương hiệu luôn hoạt động với báo giá rõ ràng. Trong suốt quá trình sửa chữa, quý khách không phải trả thêm bất cứ loại phí nào. Dịch vụ sửa máy bơm tại nhà Hà Nội Bảo Tín cam kết sửa chữa, thay thế các linh kiện với báo giá chuẩn, có bàn bạc trước. Hạng mục sau sửa chữa luôn có thời gian bảo hành từ 1 tháng tới 12 tháng tùy loại. 

Quy trình chữa máy bơm tại Điện Nước Bảo Tín hiện nay như thế nào?

Với phương thức hoạt động chuyên nghiệp, sở hữu đội thợ sửa lành nghề, đông đảo về số lượng. Điện Nước Bảo Tín cung cấp dịch vụ sửa máy bơm được vận hành chuyên nghiệp, theo một quy trình chuẩn. Hiện nay, tại khu vực Hà Nội, hoạt động sửa chữa của đơn vị diễn ra hoàn toàn trong ngày.

Bước 1: Khách hàng liên hệ để được Bảo Tín hỗ trợ

Khách hàng khi phát hiện sự cố máy bơm nước không hoạt động có thể liên hệ ngay với Điện Nước Bảo Tín theo số hotline: 094.345.6262 hoặc 033.624.6262. Các nhân viên của Bảo Tín sau đó sẽ tiếp nhận yêu cầu và trao đổi sơ qua về lỗi hư hỏng.

Dịch vụ sửa máy bơm nước giá rẻ Bảo Tín vận hành 24/7. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ giải quyết sự cố bất kỳ lúc nào.

Bước 2: Bảo Tín trực tiếp đưa thợ sửa máy bơm tới gia đình để xem xét tình hình

Tại bước này, Điện Nước Bảo Tín sẽ điều động thợ sửa chữa lành nghề tới tận gia đình. Thông qua các xem xét, đánh giá trực tiếp. Thợ của đơn vị sẽ xác định nguyên nhân hư hỏng của máy bơm. Đồng thời họ cũng thông báo cụ thể, chi tiết với gia chủ để bạn chủ động nắm bắt các lỗi hư hỏng. Dựa trên các thông tin này, Bảo Tín tiếp tục đưa ra các thông báo về phương án sửa chữa tối ưu. Gia chủ sau khi lắng nghe, có thể góp ý, bày tỏ mong muốn sửa chữa. Thợ chữa máy bơm sẽ tiếp nhận ý kiến và đưa tới phương án sửa chữa cuối cùng.

Cuối bước này, đơn vị Điện Nước Bảo Tín và gia đình đã thống nhất được phương án sửa cụ thể.

Bảo Tín luôn cung cấp dịch vụ chữa máy bơm nước uy tín.

Bước 3: Sửa chữa máy bơm nước tại nhà

Thợ sửa máy bơm của Điện Nước Bảo Tín sau đó sẽ bắt tay ngay vào công việc. Dựa trên nguyên nhân gây ra sự cố khiến máy bơm không hoạt động. Họ sẽ trực tiếp giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất. Cuối cùng, thợ sửa sẽ vận hành thử để đảm bảo máy bơm nước hoạt động bình thường trở lại.

Trong quá trình chữa, đơn vị cũng sẽ thực hiện công tác vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm. Điều này giúp thiết bị điện nước được kéo dài tuổi thọ, vận hành có hiệu quả hơn.

Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán

Khi hoạt động chữa máy bơm đã hoàn tất. Gia chủ sẽ nghiệm thu toàn bộ và tiến hành thanh toán cho đơn vị sửa chữa.

Bảo Tín hoàn toàn có thể xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Thực hiện bảo dưỡng, bảo hành theo cam kết

Sau thanh toán, nghiệm thu, Bảo Tín vẫn luôn đảm bảo theo đúng cam kết bảo hành cho khách hàng. Thời gian bảo hành có thể từ 1 – 6 tháng tùy theo từng lỗi hư hỏng.

Tổng kết

Với chi tiết những giới thiệu về dịch vụ sửa máy bơm nước 24/24 được cung cấp trên. Hi vọng rằng các gia chủ đã có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Với bất kì sự cố về đường ống nước, máy bơm hay hệ thống điện của gia đình. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội của Điện Nước Bảo Tín để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy lưu lại số hotline: 094.345.6262 hoặc 033.624.6262 để sử dụng trong những tình huống khẩn cấp nhé!