Hướng dẫn cách thau rửa bể nước đúng cách tại nhà

Giữ môi trường sạch sẽ cho bể chứa là việc làm quan trọng để bảo vệ chất lượng nguồn nước gia đình. Vì vậy, không chỉ yêu cầu về việc xây dựng bể nước kín. Các gia chủ cũng cần quan tâm đến cách thau rửa bể nước đúng cách định kỳ, thường xuyên. Vậy, bạn đã biết chi tiết kỹ thuật dọn sạch bể nước này hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Cách thau rửa bể nước đúng cách cần thực hiện khi nào?

Cách làm sạch bể nước đúng tiêu chuẩn sẽ giữ cho nguồn nước của gia đình luôn đạt chuẩn. Chúng loại bỏ đi các nguy cơ ô nhiễm nước sinh hoạt khi trong nước có thể chứa vi khuẩn, ký sinh trùng, cặn bẩn,….Theo các chuyên gia, bạn cần thực hiện cách thau rửa bể nước đúng cách trong những trường hợp sau:

cách thau rửa bể nước đúng cách
Cách thau rửa bể nước đúng cách cần được thực hiện vệ sinh định kỳ.

– Bể nước gia đình đã sử dụng trong thời gian dài mà chưa vệ sinh. Bể nước xuất hiện tình trạng rong rêu, cặn bã, váng đục hay vi khuẩn trú ẩn, bám vào bình.

– Bể nước không đậy kín kĩ càng hoặc có cấu trúc không kín. Vì vậy, sau một đợt mưa lũ kéo dài nước bẩn hoặc rác thải tràn vào bể.

– Nước dùng không đảm bảo vệ sinh khiến nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề. Các độc tính xuất hiện trong nguồn nước có thể gây hại với sức khỏe người dùng.

– Lâu ngày, nguồn nước bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động. Điều này khiến vi khuẩn, vi sinh vật hay bụi bẩn, rác, cặn bã xuất hiện gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng.

Hướng dẫn chi tiết cách thau rửa bể nước đúng cách 

Những nguyên nhân trên báo hiệu đã đến lúc bạn cần tiến hành thau rửa bể nước. Quy trình thau rửa bể nước sạch cần được thực hiện tuần tự theo các bước. Điều này sẽ giúp bể nước ngầm của gia đình được làm sạch một cách triệt để.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành cách thau rửa bể nước đúng cách. Bạn chắc chắn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản. Đây là thiết bị sẽ giúp quá trình vệ sinh bể nước được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả:

Thau rửa bể nước chuyên nghiệp nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ.

– Các chất tẩy rửa chuyên dụng.

– Bàn chải chà.

– Xô nước.

– Bột chống thấm dành riêng cho bể ngầm.

– Xi măng, cát.

– Dụng cụ xây dựng: bay để trát xi măng, con lăn.

– Đồ bảo hộ và khẩu trang y tế.

Quy trình thau rửa và xử lý bể nước sinh hoạt như thế nào?

Sau khi đã có đầy đủ các dụng cụ, bạn có thể bắt tay ngay vào cách thau rửa bể nước đúng cách với những bước sau:

Quy trình thau rửa bể nước cần diễn ra đúng trình tự.

Bước 1: Xả hết lượng nước đang có trong bể nước ra ngoài. Sau đó bạn đóng chặt van xả và bắt đầu bắt tay vào quá trình chà rửa rác, bụi bẩn.

Bước 2: Dùng bàn chải chuyên dụng và tiến hành chà thật mạnh vào thành bể. Thao tác này sẽ giúp đánh bay các vết mảng bám, rong rêu, bụi bẩn, cặn bã bám vào ngóc ngách của bể nước. Sau đó, khi thành bể, lòng bể đã sạch bạn, xả van xả để bước đầu dọn sạch rác thải, rong rêu.

Bước 3: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ sạc những mảng bám cứng đầu trên thành bể. Sau đó, tiếp tục rửa sạch lại bằng nước sạch nhiều lần. Cho tới khi chất tẩy rửa không còn lưu lại ở thành bể thì dừng lại.

Bước 4: Trong trường hợp bể nước ngầm phát hiện tình trạng nứt vỡ. Lúc này bạn cần thực hiện vệ sinh thành bể thật sạch sẽ. Sau đó, để bề mặt bể nước khô ráo và tiến hành trám lại vị trí nứt với xi-măng. Tiếp theo, sử dụng bốt chống thấm để  trét lên vị trí hư hại.

Bước 5: Cuối cùng, khi đã vệ sinh và sửa chữa bể nước hoàn thành. Bạn có thể  xả nước trực tiếp vào và sử dụng như thường.

Khi thực hiện thau rửa bể nước ăn cần lưu ý:

Với hướng dẫn cách bảo quản bể nước sạch chi tiết trên. Gia chủ hoàn toàn có thể tự thực hiện vệ sinh bể nước của gia đình. Công việc này dù không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại đóng vai trò quan trọng khi giúp làm sạch nguồn nước của đình. Để cách thau rửa bể nước đúng cách có hiệu quả, trong quá trình thực hiện bạn nên lưu ý một số điều sau:

 Cách thau rửa bể nước đúng cách
Nếu không có nhiều kinh nghiệm bạn nên tìm đến đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

– Nếu gia đình sử dụng cùng lúc 2 bể nước ngầm thì cần tiến hành thau rửa đồng bộ. Bởi lúc này nguồn nước nối thông 2 bể, nếu chỉ vệ sinh một bể sẽ không có hiệu quả.

– Bể nước ngầm quá lâu không được vệ sinh sẽ xuất hiện rất nhiều cặn bẩn cứng đầu. Lúc này không nên sử dụng các dụng cụ vật lí thông thường như búi rác cọ, bàn chải cứng vì có thể hư hại thành bể nước.

– Để quá trình vệ sinh bể nước được triệt để, tốt nhất nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Không nên chọn mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc bởi chúng có thể gây độc hại trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

– Nếu không có thời gian và kinh nghiệm, gia chủ có thể tính đến phương án thuê dịch vụ vệ sinh bể nước chuyên nghiệp.

Tổng kết

Điện Nước Bảo Tín là địa chỉ bảo dưỡng bể nước Hà Nội uy tín mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh – thau rửa bể nước. Bảo Tín có đội ngũ thợ lành nghề, đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng. Cách thau rửa bể nước đúng cách của Bảo Tín luôn đi kèm cam kết thực hiện vệ sinh triệt để bể nước ngầm của gia đình với mức giá tốt. Hãy liên hệ theo số hotline: 094.345.6262 hoặc 033.624.6262 để hỗ trợ với dịch vụ thau rửa bể nước Hà Nội tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *