03 cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Mọi gia đình đều có thể gặp phải tình trạng đường ống cống bị tắc nghẽn theo nhiều lý do. Lúc này, nước thải không được dẫn xuống dưới hệ thống cống ngầm. Vì vậy, chúng dễ dàng gây nên tình trạng ứ đọng, mất vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của con người. Chính vì vậy, những thông tin về cách thông cống nhà tắm bị tắc là điều được rất nhiều người quan tâm. Hãy xem chuyên gia tại Điện Nước Bảo Tín dành cho bạn thông tin chỉ dẫn gì trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân nào khiến cống nhà tắm bị tắc?

Nhà tắm là khu vực phụ của ngôi nhà. Nơi đây thường diễn ra các hoạt động vệ sinh cá nhân, tắm rửa, giặt giũ hàng ngày. Vì phải thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất, lông tóc nên khi nước xả xuống cống sẻ vô tình bám vào ống và tạo thành rào cản.

cách thông cống nhà tắm bị tắc
Có nhiều nguyên nhân khiến cống tắc.

Đặc biệt, do diện tích eo hẹp, nhiều nhà tắm, nhà vệ sinh hiện nay có kiểu thiết kế đường ống thoát nước đi chung với nhà bếp, bể phốt. Điề này dễ dẫn tới khi hầm cầu đầy cũng dễ gây nên ách tắc tại đường ống cống nhà tắm. Nếu bạn không kịp thời áp dụng các cách thông cống nhà tắm bị tắc, các chất thải sẽ rất dễ trào ngược lên, gây mùi khó chịu, phát tán vi khuẩn.

Để có thể thông tắc cống thoát sàn một cách triệt để. Trước tiên bạn cần nắm rõ nguyên nhân, xác định vị trí gắc của đường ống cống. Từ đó đưa ra phương án thông tắc hiệu quả.

Dấu hiệu cho thấy cần thực hiện cách thông cống nhà tắm bị tắc

Cống thoát nước đóng vai trò quan trọng giúp dẫn thoát nước tại khu vực nhà tắm. Vì vậy, khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn, chúng lập tức dẫn tới hàng loạt những hệ lụy khó chịu, phiền toái. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu sẽ giúp bạn có được cách thông cống nhà tắm bị tắc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Các biểu hiện thường gặp như sau:

– Nước thải của quá trình tắm giặt không chảy hoặc chảy rất chậm xuống đường ống cống.

– Nước cống thường xuyên bị trào ngược lên nền nhà, gây mùi khó chịu.

– Cống nước và bồn cầu khi chảy nước xuất hiện tiếng kêu lạ khi rút nước.

– Khi xả nước xuống thấy có lốc xoáy và bọt nước khi xả nước.

Hướng dẫn các cách thông cống nhà tắm bị tắc

Tìm hiểu các cách thông tắc cống thoát nước là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Hãy lưu lại những mẹo vặt này để áp dụng chúng hiệu quả trong nhiều trường hợp nhé!

Cách thông tắc cống nhà vệ sinh với baking soda và giấm ăn

Bột soda và giấm có thể giúp thông tắc cống hiệu quả.

Thông tắc cống nhà tắm bị tắc đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng Baking soda và dấm ăn. Hỗn hợp này khi tác động với nhau mang lại phản ứng mạnh mẽ giúp phân hủy chất thải hữu cơ. Do đó, nếu trong nhà có sẵn những nguyên liệu này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp cống thoát sàn nhà tắm và đổ trực tiếp xuống miệng cống khoảng 300gr Baking Soda.

Bước 2: Tiếp tục đổ thêm 500ml dấm ăn miệng cống. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng sủi bọt.

Bước 3: Bịt miệng cống với khăn ướt và để khoảng 60 phút. Tiếp tục đổ thêm ồi 3 lít nước sôi để tăng hiệu quả thông tắc

Cách thông tắc cống thoát nước nhà tắm bằng bột thông cống

Bột thông cống là sản phẩm chuyên biệt được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu xử lí các sự cố tắc nghẽn đường ống. Đặc trưng của loại bột này là chúng có tính axit rất mạnh. Chúng sẽ giúp phân hủy các chất thải cặn bã, lông tóc, dầu mỡ hóa chất bám chặt vào đường ống.

Bước 1: Chuẩn bị 1 gói bột thông cống chuyên dụng. Nếu đường ống vốn đã bị rút hết nước thì cần hòa tan hóa chất với 3 lít nước

Bước 2: Đổ trực tiếp hóa chất vừa hòa ở dạng nước vào đường cống thoát nước

Bước 3: Ngâm hóa chất này trong khoảng 12 tiếng để chúng được phân hủy hoàn toàn.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng dây treo quần áo

Nếu không có bột thông dụng, cách thông cống nhà tắm bị tắc dùng dây móc hoặc dây thép cũng là gợi ý đáng tham khảo.

cách thông cống nhà tắm bị tắc
Cách thông cống nhà tắm bị tắc áp dụng cho những trường hợp vị trí tắc gần.

Bước 1: Bạn đem uốn lấy 1 đầu của sợi dây thép giống như móc câu.

Bước 2: Dần đẩy sợi dây vào sâu trong đường ống cống. Đến khi cảm thấy chạm phải vật cản thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục cầm lấy sợi dây móc này ngoáy liên tục để lôi những rác thải bị mắc trong ống. Với cách này thường chỉ áp dụng được trong trường hợp vị trí tắc cống ở gần, dễ xử lý.

Với những hướng dẫn về, cách thông cống nhà tắm bị tắc được gợi ý trên đây. Hi vọng rằng bạn đã có thêm nhiều tham khảo hữu ích. Từ đó, áp dụng vào những tình huống sứ cố có thể gặp phải. Khi đường ống cống bị ách tắc trầm trọng hoặc khó có thể tự xử lý. Hãy đến với Điện Nước Bảo Tín để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Liên hệ theo số hotline: 094.345.6262 hoặc 033.624.6262 bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *