Hướng dẫn sửa máy lọc nước với những lỗi thường gặp

Máy lọc nước là thiết bị thường thấy trong mỗi gia đình Việt hiện nay. Quá trình lọc nước sẽ giúp đảm bảo nguồn nước sử dụng loại bỏ sạch các căn bẩn, tạp chất,…Từ đó mang đến cho gia chủ nước sạch dùng cho nấu nướng, tắm rửa – vệ sinh. Tuy nhiên, cũng như mọi thiết bị khác, sau thời gian dài hoạt động, máy lọc nước cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng hư hỏng. Vậy, hướng dẫn sửa máy lọc nước như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sửa máy lọc nước với những hư hỏng thường gặp

Trong những tình huống máy lọc nước của gia đình gặp phải hư hỏng với các lỗi đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Hướng dẫn sửa máy lọc nước theo từng tình trạng dưới đây là tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước do hệ thống rò rỉ nước

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước
Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước do hệ thống rò rỉ nước.

Hiện tượng hệ thống máy lọc bị rò rỉ nước rất thường gặp. Chúng thường xuất phát từ các nguyên nhân: đai ốc vặn lỏng, gioăng cao su ở cốc lọc bị mất. Đôi khi lỗi này cũng do các tác động ngoại lực giúp làm đứt dây dẫn nước. Đối với tình trạng này, cách sửa tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần rút điện, khóa van nước cấp cho máy lọc nước và xác định xem vị trí nào đang bị rò rỉ. Với mỗi nguyên nhân rò rỉ, hướng khắc phục sẽ có sự khác biệt.

– Vặn chặt đai ốc nếu chi tiết này lỏng lẻo.

– Bổ sung gioăng cao su ở cốc lọc nếu phát hiện chi tiết này bị mất

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO không hoạt động

Máy lọc nước RO Karofi không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là cách khắc phục đối với một vài lỗi thường gặp:

– Nếu lỗi do van bình áp khóa khiến máy lọc nước RO không chạy thì bạn chỉ cần mở khóa van này.

– Nếu lỗi xuất hiện do bơm yếu thì cần kiểm tra kỹ về màng lọc RO. Theo thiết kế chung, áp lực tại vị trí này tốt nhất cần phải trên 60PSI. Trong trường hợp nếu không có đồng hồ để đo thì cần thực hiện quan sát khoảng nước bị vọt ra bên ngoài khỏi ống dẫn khoảng 30cm. Khi dùng tay bịt ống kín lại, nếu rất khó mới giữ tay được bởi áp lực nước đẩy ra thì áp lực tương đối tốt. Lúc này, biện pháp là cần thay bơm mới.

– Trong trường hợp lỗi máy lọc RO không hoạt động do lỏng giắc cắm và cháy hỏng Adapter. Tốt nhất, bạn nên thay thế adapter.

– Nếu lỗi do máy bị Air khí thì hướng dẫn sửa máy lọc nước rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần phải khóa van bình áp chứa nước và mở vòi nước để quan sát nước sạch cũng như đường nước thải. Trường hợp máy bị Air sẽ khiến nước sạch cùng nước thải chảy ra có bọt khí. Lúc này, chỉ cần tháo cút trước cốc chứa của màng RO là xả khí hiệu quả.

Hệ thống máy quá ồn khi hoạt động

Tình trạng máy lọc nước ồn khá thường gặp.

Tình trạng máy lọc nước phát ra tiếng ồn khi hoạt động rất phổ biến. Chúng có thể do các lỗi như sau:

– Nguyên nhân do lõi lọc thô bị cặn bẩn bám lâu ngày dẫn đến tắc. Lúc này lượng nước vào bơm sẽ ít, chảy yếu. Bạn chỉ cần thay lõi lọc là máy sẽ hoạt động bình thường.

– Nếu nguyên nhân do cốt bơm tăng áp bị mòn thì bạn cần sửa hoặc là thay thế bơm.

Hướng dẫn sửa máy lọc nước không ra nước

Trường hợp máy bơm vẫn chạy nhưng không có nước chảy ra khá phổ biến với các dòng máy lâu đời. Lúc này, một vài gợi ý về phương hướng sửa chữa sẽ như sau:

– Nếu nguyên nhân do bơm điện có áp lực thấp (<65psi) thì bạn cần thay thế bơm.

– Nếu nguyên nhân do màng RO của máy lọc nước bị tắc thì cần thay màng lọc mới.

– Trong trường hợp lõi lọc thô bị tắc, tốt nhất bạn nên thay lõi lọc số 1, 2 và 3. Tuy nhiên, lưu ý chỉ thay tại những lõi đã hư hỏng.

– Đôi khi, việc máy lọc nước không ra nước có thể do van giới hạn bị lắp sai chiều. Lúc này, hãy lắp đảo chiều van giới hạn lại.

Khi nào nên tìm đến đơn vị sửa máy lọc nước?

Với những lỗi hư hỏng thường gặp, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các hướng dẫn sửa máy lọc nước trên. Tuy nhiên, trong trường hợp thiết bị hỏng với những tình trạng phức tạp hơn. Lúc này, tốt nhất nên tìm đến một đơn vị sửa máy lọc nước uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa máy lọc uy tín.

Với đội ngũ các chuyên gia, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm. Mọi hư hỏng của máy lọc nước sẽ được giải quyết triệt để. Không chỉ vậy, trong quá trình sửa chữa, các đơn vị này cũng sẽ hỗ trợ bảo trì- bảo dưỡng thiết bị lọc cho gia đình bạn.

Và Điện Nước Bảo Tín chính là địa chỉ số 1 mà chúng tôi muốn dành cho bạn tham khảo. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy lọc nước. Bảo Tín sẽ nhanh chóng xác định lỗi, sửa chữa chúng triệt để cho khách hàng. Đặc biệt, mức giá sửa chữa luôn được thông báo rõ ràng, cụ thể. Khách hàng vì vậy chắc chắn sẽ có được trải nghiệm hài lòng. Nếu đã áp dụng hướng dẫn sửa máy lọc nước nhưng không thành công. Hãy liên hệ với Điện Nước Bảo Tín theo số hotline: 094.345.6262 hoặc 033.624.6262 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *