Hướng dẫn cách sửa máy bơm tăng áp với lỗi thường gặp

Với khả năng vận hành mạnh mẽ và bền bỉ, máy bơm tăng áp được sử dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, cũng như mọi thiết bị khác, sau một thời gian sử dụng, dòng máy bơm nước này cũng có thể gặp phải các lỗi hư hỏng và cần được sửa chữa. Vậy, đâu là các lỗi thường gặp và cách sửa máy bơm tăng áp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo điều này với thông tin chỉ dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Các cách sửa máy bơm tăng áp với sự cố thường gặp

Theo các chuyên gia sửa bơm tăng áp, với một số lỗi đơn giản của thiết bị này, bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Điều quan trọng khi áp dụng sửa chữa là bạn cần tìm hiểu rõ về nguyên nhân. Xác định chính xác lỗi, bộ phận hư hỏng sẽ giúp bạn tiến hành sửa máy bơm hiệu quả.

 sửa máy bơm tăng áp
Có nhiều lỗi có thể khiến máy bơm ngưng hoạt động.

Lỗi máy bơm nước tăng áp không bơm lên nước

Tình trạng này có thể đến từ các nguyên nhân sau:

– Máy bơm tăng áp bị hỏng đường ống hút khiến không khí lọt vào. Cách sửa máy bơm tăng áp trong trường hợp này cần tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống. Nếu phát hiện nứt vỡ, hư hỏng cần tiến hành thay thế.

– Nếu kiểm tra không thấy có nước mồi ở buồng bơm thì cần bổ sung nước ngay.

– Máy bơm tăng áp không bơm nước do van một chiều của đường ống hút không kín. Lúc này, sau mỗi lần bơm, máy bơm thường sẽ không giữ lại được nước mồi trong buồng bơm. Vì vậy thường bạn sẽ phải mồi lại nước để máy bơm tăng áp hoạt động.

– Đôi khi máy bơm tăng áp không hoạt động cũng do vấn đề của nguồn cấp điện. Có thể do mất điện, hỏng cầu chì điện hoặc hỏng cầu dao điện,….Với các lỗi này, có thể thử với bút thử điện để xác định lỗi hư hỏng. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất nên tìm tới đơn vị sửa chữa máy bơm nước gia đình chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Lỗi máy bơm tăng áp hoạt động yếu

Khi máy bơm tăng áp của gia đình đột nhiên bị yếu. Lúc này, bạn cần tiến hành check với các lỗi sau:

– Do tại trõ máy bơm bị cản trở bởi rác khiến nguồn nước bị chặn lại, không cấp đủ cho máy bơm. Cách khắc phục đơn giản là hãy làm sạch phần trõ bơm này.

 – Do nước nguồn cung cấp cho đường ống hút của máy bơm bị tụt quá sâu hơn. Thông thường, chiều sâu tối đa của bơm là hơn 6m.

– Đôi khi, lỗi máy hơm tăng áp hoạt động yếu cũng có thể đến từ vòng bi hoặc phớt bơm bị lão hóa, hư hỏng. Biểu hiện đặc trưng là chúng thường gây ra những tiếng kêu lớn làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy bơm. 

Lỗi máy bơm ngắt liên tục hoặc có tiếng động lạ

sửa máy bơm tăng áp
Cách sửa máy bơm tăng áp với lỗi có tiếng động là khá phức tạp.

Máy bơm tăng áp liên tục kêu tạch tạch và đột ngột ngắt là dấu hiệu cho thấy thiết bị đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn cần sớm có phương án sửa chữa để khắc phục sớm nhất hư hỏng:

– Lỗi này có thể xuất phát từ việc van một chiều bị hỏng hoặc bị lắp đặt sai van. Chúng sẽ gây ra tình trạng van bị rò nhẹ hoặc bị lắp ngược. Vì vậy khi khởi động máy bơm sẽ có hiện tượng giật rất mạnh khi đóng vòi sau đó đột ngột ngừng. Giải pháp tối ưu cho vấn đề này là thay van hoặc lắp lại van cho đúng. 

– Đôi khi tình trạng này cũng đến từ lỗi do bình áp bị thủng hoặc bị non hơi. Vỏ của bình áp chính hãng thường được làm bằng thép, bên trong có kèm thêm bóng cao su. Nếu một trong hai lớp này bị thủng thì bạn nên thay bình mới. Trong trường hợp này bạn nên mang ra cửa hàng xe máy để bơm.

Máy bơm tăng áp không chạy

Cách sửa máy bơm tăng áp không hoạt động thường xuất phát từ một vài nguyên nhân:

– Máy bơm đột ngột mất nguồn điện. Thông thường, trong trường hợp máy bơm hoạt động quá lâu có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng bộ phận nguồn cấp. Chúng thường là lỗi trầy xước dây hoặc bị hư hỏng do thời tiết mưa ẩm hay chập điện.

– Lỗi hỏng rơ le tự động cũng thường gặp. Bộ phận này thường xuyên xảy ra sự cố nhất bởi các tiếp điểm của chúng luôn đóng ngắt mỗi khi bồn nước được bơm đầy. Khi rơ le hư hại sẽ ngắt nguồn điện của máy bơm đột ngột, khiến máy không hoạt động được. Lúc này, bạn cần sửa rơ le máy bơm tăng áp bằng cách thay thế chúng.

Sửa máy bơm tăng áp tại Hà Nội nên tìm đến đơn vị nào?

Với những lỗi hư hỏng thường gặp trên. Rõ ràng bạn có thể áp dụng cách sửa máy bơm tăng áp với những lỗi đơn giản để sửa chữa ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy bơm cũng gặp phải các hư hại cơ bản. Trên thực tế, rất nhiều vấn đề phức tạp hơn cũng có thể khiến máy bơm không thể vận hành. Vậy thì lúc này, bạn cần liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ giải quyết sự cố tốt nhất.

Bảo Tín là dịch vụ sửa máy bơm số 1 hiện nay.

Điện Nước Bảo Tín là gợi ý số 1 dành cho bạn tham khảo. Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa máy bơm với uy tín, chất lượng đã được kiểm định. Bảo Tín mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa máy bơm tăng áp một cách triệt để: cách sửa máy bơm tăng áp không ngắt, sửa máy bơm nước tự ngắt,…. Cùng với đó, mức chi phí sửa chữa tại đây luôn rất cạnh tranh, hợp lý.

Với bất kì nhu cầu cần hỗ trợ sửa máy bơm tăng áp. Hãy liên hệ với Bảo Tín theo hotline: 094.345.6262 hoặc 033.624.6262 để được xử lý kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *